Ecolife Tây Hồ – Hướng tới giá trị bền vững và lâu dài

Ngày nay, đối với các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, công trình xanh là cơ hội đầu tư hợp thời và đem lại lợi ích lớn về nhiều mặt.

VIỆC TĂNG CHI PHÍ SẼ KHÔNG LÀ RÀO CẢN KINH TẾ

Trao đổi về nhận đinh trên, ông William Trant Beloe, giám đốc chương trình tài trợ biến đổi khí hậu khu vực Châu Á, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) phân tích: Giá nhà tại Việt Nam khá cao so với thu nhập trung bình của người dân, thêm vào đó là tình trạng đô thị hóa và gia tăng dân số, làm cho nhu cầu nhà ở đối với người dân rất lớn.”

Trung bình, một công trình xanh, tiết kiệm được khoảng 20% điện năng, và 4% lượng nước sạch so với các công trình bình thường. Bởi thế, hiện nay một số người giàu hoặc trung lưu thường có xu hướng chọn mua những căn hộ nhỏ hơn ( giá bán cao hơn) tại các dự án xanh, thân thiện với môi trường. Khi mua căn hộ tại một dự án xanh, mặc dù số tiền bỏ ra ban đầu cao hơn so với mua nhà tại các dự án thông thường. Nhưng tiền tiết kiệm từ các hóa đơn điện, năng lượng…sẽ bù đắp vào vốn đầu tư  thêm mà họ phải bỏ ra.

TỔ ẤM XANH CHO CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC

Nhiều chủ đầu tư đã gạt đi nỗi lo tăng chi phí, sẵn sàng đầu tư thêm vốn, để kiến tạo nên những dự án mang tới lợi ích bền vững lâu dài, cũng như cuộc sống đích thực cho người sử dụng. Ecolife Tây Hồ do Thủ Đô Invest làm chủ đầu tư là một ví dụ điển hình. Hầu hết vật liệu làm nên công trình này là những vật liệu thân thiện với môi trường và giúp tiết kiệm tối đa các nguồn năng lượng. Các khoảng cách và tỉ lệ kiến trúc định hình trên cơ sở nghiên cứu hướng nắng, gió nhằm giảm thiểu tác động của khí hậu, dịu bớt ánh sáng mạnh của miền nhiệt đới. Các thảm cây xanh trên tầng thượng, điểm xuyết ở các ban công của từng ngôi nhà đóng vai trò lọc nắng và cung cấp oxy, tô điểm cho không gian sống tiện nghi luôn trong lành, tươi đẹp.

ecolife-tay-ho-huong-toi-gia-tri-ben-vung-va-lau-dai

Ecolife Tây Hồ với các tầng cây xanh, nằm trong quần thể cảnh quan hồ nước, công viên cây xanh, dự án được thiết kế trở thành một tòa tháp xanh, hài hòa với cảnh quan tự nhiên xung quanh, được trang bị hệ thống quản lý thong minh đến từng căn hộ, nhằm mang tới cho cư dân Ecolife Tây Hồ một cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường ngay tại ngôi nhà của mình, mà lại tiết kiệm năng lượng, chi phí trong cuộc sống hàng ngày.

“Việc đầu tư, sử dụng những dự án tiêu thụ ít năng lượng cũng như tài nguyên không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và người sử dụng tòa nhà xanh, giúp họ dần thu hồi được vốn trong quá trình sử dụng, mà còn tác động tích cực đến sự phát triển bền vững của một quốc gia xét cả về trước mắt lẫn lâu dài. Tuy nhiên, để chi phí không là rào cản thì Việt Nam cần xây dựng các cơ chế khuyến khích hấp dẫn để triển khai thực hiện, sẽ làm cho việc mua nhà xanh trở nên dễ dàng hơn về mặt tài chính” – ông William Trant Beloe khuyến nghị.

Đọc thêm bài viết: Ecolife Tây Hồ – Sống thông minh xu hướng của thời đại mới

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *